Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 1.687
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “BÉ KỂ CHUYỆN, ĐỌC THƠ” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 – 2022

Để thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022; nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo sự đoàn kết, giao lưu học tập giữa các khối, lớp và nhằm mục đích, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, khả năng diễn đạt ý muốn một cách rõ ràng, sự mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, tạo cơ hội cho giáo viên phát huy khả năng sáng tạo, chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng của lĩnh vực phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền nam, thống nhất đất nước  (30/4/1975 – 30/4/2022). Được sự thống nhất của Phòng GDĐT Quế Sơn; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Quế Mỹ và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Hôm nay, Trường MG Quế Mỹ tổ chức hội thi “Bé kể chuyện, đọc thơ” cấp trường năm học 2021-2022.

Trẻ ở trường mẫu giáo không chỉ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết mà còn tạo cơ hội cho trẻ phát huy năng khiếu của mình thông qua các hoạt động đọc thơ, kể chuyện mà trong đó truyện kể là tấm gương mẫu mực về lời ăn tiếng nói cho trẻ học tập là phương tiện hữu hiệu trong việc giáo dục trẻ lòng yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước, tình yêu mến bạn bè, với những người thân, biết được việc làm tốt, biết yêu cái đẹp, cái thiện, ghét cái ác, phê phán những việc xấu, kính yêu Bác Hồ, thật thà, ngoan ngoãn… và còn là phương tiện hình thành phẩm chất đạo đức trong sáng cho mỗi con người.

Để thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, hôm nay, ngày 28/04/2022, Trường Mẫu giáo Quế Mỹ tổ chức hội thi “Bé kể chuyện, đọc thơ”. Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo sự đoàn kết thân thiện giao lưu học tập, trẻ được mạnh dạn tự tin tham gia vào các hoạt động một cách tích cực, phát triển một số kỹ năng cần thiết, tạo cơ hội cho trẻ trải nghiệm, thể hiện khả năng diễn đạt tính cách, ngôn ngữ của các nhân vật trong chuyện kể; Đồng thời cảm nhận được tình cảm tốt đẹp của con người và giúp trẻ cảm thụ được vẻ đẹp của tâm hồn cũng như vẻ đẹp của thơ ca. Từ đó rút ra bài học giáo dục nuôi dưỡng đạo đức mỗi ngày cho trẻ. Các câu chuyện được dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, các cháu kể chuyện diễn cảm, thể hiện được điệu bộ của các nhân vật, bên cạnh đó các cháu còn đóng vai các nhân vật trong câu chuyện góp phần giúp bài thi thêm sinh động, hấp dẫn.

Với sự tham gia của các diễn viên tí hon đến từ 15 đội thi, các cháu tham gia rất hào hứng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.